เมษายน 30, 2022

Ixxat CAN Drivers for Windows & Linux

บทความนี้ แนะนำ พื้นฐาน ความรู้ เกี่ยวกับ การเริ่มต้นใช้ Ixxat CAN Interfaces กับ Ixaat CAN driver สำหรับระบบปฏิบัติการแบบต่างๆ (Operating system)

หากผู้อ่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณา ติดต่อ ทีมงาน เทคสแควร์

Ixxat CAN Interfaces – Ready for Windows 11.
Ixxat by HMS มีผลิตภัณฑ์ CAN Interfaces ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ทั้งแบบ CAN, CAN (FD) โดยมี interface ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น PCI, PCIe, PCIe Mini, PCIe 104, USB, Ethernet หรือ Bluetooth
 
โดยการใช้งาน อุปกรณ์ PC CAN interface นั้น ต้องใช้งานร่วมกัน VCI (Virtual Communication Interface) driver สำหรับ Windows ที่ทาง HMS มีให้ดาวน์โหลดฟรี ซึ่ง VCI จะทำหน้าที่เป็น driver ตัวประสานงานให้คอมพิวเตอร์ รู้จักกับ อุปกรณ์ CAN interface และภาษาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Programming languages) ต่างๆ เช่น CANOpen, D-PDU, C, C++, Python, LabVIEW หรือแม้กระทั้ง Ixxat’s configuration tools อย่าง canAnalyser 
เมื่อในตอนนี้ เทคโนโลยีของ Windows OS ไปไกลถึง Windows 11 แล้ว ทำให้ทาง HMS ก็มิได้นิ่งนอนใจ และอัพเดทให้ VCI driver ของทาง HMS รองรับ Windows 11 เป็นที่เรียบร้อย และสามารถใช้งานได้เหมือนเดิม โดยไม่มีความจำเป็นต้องแก้ไขโค้ดเดิม
 
สุดท้ายนี้ นอกจาก CAN Drivers สำหรับ Windows แล้ว ทาง HMS ยังมี CAN Drivers สำหรับระบบปฏิบัติการ Linux และ ระบบปฏิบัตการแบบเรียลไทม์อื่นเช่น Vxworks คือ ECI (Embedded Communication Interface)   และ  SocketCAN
 
 
 

error: Content is protected...